doanhnhanketnoi.vn
Online 6 | Đăng nhập
13-02-2020  195
Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam vững bước hội nhập
Trung Dũng - Sau hơn 25 năm hình thành và phát triển, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam (Công ty Phương Nam) đã trải qua bao thăng trầm cùng với sự chuyển mình của đất nước. 

Đến nay, thương hiệu Panel Phương Nam được biết đến như một biểu tượng của sự uy tín, chất lượng và thành đạt trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống nóng, chống thấm và giảm ồn…Đặc biệt, nhiều năm liền Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam vinh dự đón nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quí do người tiêu dùng trong và ngoài nước tín nhiệm bình chọn.

Bước vào thời kỳ hội nhập, đứng trước nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng không ít thách thức, lãnh đạo Công ty Phương Nam đã đề ra nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện cụ thể của đơn vị, nâng cao bước phát triển mới về phương pháp quản lý, mạnh dạn đầu tư mở rộng qui mô sản xuất gắn liền với đa dạng hóa sản phẩm, đầu tư trang thiết bị công nghệ hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm và duy trì các mối quan hệ giao thương với các nước trong khu vực và thế giới.


Nhà máy sản xuất Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam

Năm 2019, Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam đã đầu tư hơn 10 triệu USD xây dựng mới thêm nhà máy sản xuất panel cách nhiệt với qui mô lớn trên diện tích 25.000m², vận hành 2 hệ thống dây chuyền khép kín được nhập khẩu từ Đức và Đài Loan, có công suất 37.000m² panel chống cháy/ngày (tương đương 13 triệu m² vật liệu panel/năm), đạt tiêu chuẩn PIR và DIN 4102…


Ông Giáp Văn Thanh – Tổng giám đốc Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam

Theo nhận định của ông Giáp Văn Thanh, Tổng giám đốc Công ty “Các vật liệu nhẹ, công nghệ cao hiện đang được áp dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp lẫn dân dụng, dòng sản phẩm này tuy chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, nhưng đã được người tiêu dùng đón nhận bởi tính hiệu quả kinh tế của nó đem lại như: giảm chi phí nền móng, bảo trì, giảm thời gian thi công, thân thiện với môi trường… Đặc biệt, trong xu hướng xây dựng xanh, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững thì việc chọn lựa vật liệu thay thế trong ngành xây dựng là hết sức cần thiết”.

Hiện nay, một số vật liệu xây dựng đang bán phổ biến trên thị trường như: gạch không nung, đá siêu nhẹ, tấm panel cách nhiệt... đang trở thành sự lựa chọn của nhiều tập đoàn đầu ngành khi xây dựng nhà xưởng, phòng sạch, kho lạnh, kho bảo quản thực phẩm, dược liệu… và hiện đang lan rộng tại nhiều nơi, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất trên khắp cả nước. Trong đó, sản phẩm tôn pu cách nhiệt, panel pu chống cháy của Phương Nam là một minh chứng về các ưu thế đó trong xây dựng hiện nay. Nhờ có được các ưu thế nổi trội, tiết kiệm, tiện ích… nhiều dự án tiêu biểu sử dụng vật liệu xây dựng xanh, công nghệ mới của Phương Nam đã đi vào vận hành như: nhà máy nhiệt điện Long Phú (Sóc Trăng), nhà máy nước Satori (Long An), trang trại Phú Gia (Thanh Hóa), nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (Đà Nẵng), chuỗi nhà máy chế biến thực phẩm của tập đoàn Masan trải dài khắp Việt Nam...


Dây chuyền sản xuất tại nhà máy Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam

Cùng với việc mở rộng sản xuất, đầu tư trang thiết bị công nghệ, xây dựng thêm nhà máy mới. Công ty Phương Nam luôn quan tâm đến công tác nghiên cứu – phát triển, có chính sách thu hút kỹ sư khoa học trẻ, năng động, có trình độ chuyên môn cao và giàu lòng nhiệt huyết cũng như chú trọng đến công tác đầu tư, quản lí hệ thống và áp dụng các tiêu chuẩn tự động hóa trong sản xuất nhằm tiết kiệm được chi phí, giảm giá thành, nâng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm ngoại nhập.

Tính đến nay, mạng lưới tiệu thụ sản phẩm của Phương Nam ngày càng phát triển rộng khắp trên nhiều tỉnh thành trong cả nước. Ngoài thị trường nội địa, các loại sản phẩm mang thương hiệu Phương Nam cũng đang có mặt tại thị trường các nước như: Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Campuchia, Philippines… chiếm khoảng hơn 10% thị phần. Đặc biệt, sản phẩm Phương Nam cũng được các tập đoàn xây dựng đến từ các thị trường khó tính như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước châu Âu tin dùng. Nhiều năm liền sản phẩm của Phương Nam được người tiêu dùng trong và ngoài nước đón nhận và bình chọn “Hàng Việt Nam chất lượng cao”…

Dự kiến trong thời gian tới, Công ty tiếp tục khẳng định vị thế thương hiệu của doanh nghiệp trên con đường hội nhập, mở rộng xuất khẩu đến thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á và hướng đến các thị trường cao cấp như: Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc và các nước châu Âu. Đồng thời, triển khai mở rộng chiến lược phát triển lâu dài vào các lĩnh vực như: xây dựng nhà tiền chế, nhà công nghiệp, nhà điều hành, nhà ga, cảng hàng không, cảng biển, bệnh viện, xây dựng các nhà máy chế biến thủy sản, mỹ phẩm, dược phẩm y tế đạt yêu cầu an toàn, vệ sinh kháng khuẩn theo tiêu chuẩn GMP và xây dựng dân dụng…

Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam là doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất đa sản phẩm trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, nhưng điểm khác biệt là mọi hoạt động kinh doanh sản xuất đều có sự chỉ đạo đồng bộ và phối hơp nhịp nhàng thể hiện ngay trong phương thức điều hành cùng với những chiêu thức kinh doanh đã được xác định là phương thức cơ bản cho mọi chiến lược phát triển. Nền tảng cho mọi thành công của Phương Nam hôm nay là nguồn nhân lực, sự đoàn kết nội bộ, ý thức tổ chức kỷ luật cùng hướng về một mục tiêu chung là sự đi lên vững chắc của Phương Nam.


Dây chuyền sản xuất tại nhà máy Công ty TNHH cách âm cách nhiệt Phương Nam

Trao đổi với chúng tôi về quan niệm phát triển doanh nghiệp, Tổng giám đốc Công ty Phương Nam cho rằng: Cần phải tao môi trường làm việc thuận lợi, trong đó mọi nhân viên đều có cơ hội phát triển và phát huy các thế mạnh, được đánh giá đúng khả năng và sự cống hiến của mình. Các nhân viên phải có động lực không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần để say mê làm việc. Thực tế chứng minh rằng: Doanh nghiệp nào làm được 2 điều này thì sẽ tạo được nguồn lực mạnh mẽ để thực hiện các chiến lược kinh doanh đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển bền vững hơn.  

Tin và ảnh : Trung Dũng

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2020 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel:028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam