doanhnhanketnoi.vn
Online 5 | Đăng nhập
19-01-2020  792
Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương: Xây dựng định hướng học cho sinh viên và người đi làm
Tiếng anh đang dần trở nên bắt buộc trong các ngành nghề và là điều kiện đầu tiên cần có để tốt nghiệp ra trường đối với sinh viên, tiếng anh là tiếng phổ thông ở các nước tiên tiến thế nhưng ở Việt Nam chuyện học tiếng anh của sinh viên chỉ mang tính chất đối phó. Việc sinh viên luyện thi cấp tốc chỉ mang tính tạm thời vì chưa hiểu và chưa ứng dụng được kiến thức đó vào cuộc sống, ảnh hưởng đến việc lựa chọn việc làm sau này.

Sinh viên vẫn còn thờ ơ với việc học tiếng anh

Theo đánh giá chung thì tất cả các trường đại học, cao đẳng điều kiện để có thể tốt nghiệp ra trường phải có bằng tiếng anh từ bằng B trở lên, tuy nhiên nhiều sinh viên vẫn cho đó là điều bình thường, đợi đến năm 3 hoặc 4 rồi mới bắt đầu đi học, mỗi năm chương trình giáo dục sẽ khác, nếu không nắm vững những kiến thức cơ bản thì khi vào học sinh viên sẽ “tự bơi” giữa muôn vàn từ vựng, ngữ pháp mới. Lúc này, sẽ tạo ra áp lực cho người học sau đó sẽ xuất hiện việc luyện thi cấp tốc, kết quả thu về là có bằng nhưng không nhớ gì hay thậm chí không biết thi cái gì. Đây là mối nguy rất lớn đối với sinh viên mới tốt nghiệp, các công ty sẽ dựa vào bằng tiếng anh của bạn mà đặt ra câu hỏi phỏng vấn, nếu bằng cấp tiếng anh cao nhưng không trả lời được các câu hỏi cơ bản thì coi như bạn mất đi cơ hội xin việc làm. Chính vì vậy tiếng anh không chỉ là công cụ để bạn tốt nghiệp mà còn là lá “bùa giúp” bạn xin việc dễ dàng hơn.

Định hướng cách học cho sinh viên và người đi làm

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương là một trong những trung tâm hàng đầu của quận Tân Phú trong việc định hướng cách học cho các học viên, theo đó, đối với từng sinh viên tùy vào năng lực và cách tiếp thu, trung tâm sẽ tạo ra các phương pháp khác nhau để sinh viên có thể hiểu và nắm vững được kiến thức, còn với người đi làm, do tính chất công việc và thời gian hạn chế, trung tâm cũng tăng cường giờ dạy và giờ bổ sung để học viên có thể nắm hết kiến thức đã bỏ trước đó.

Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, các giảng viên sẽ hiểu được ngành nghề của từng học viên, sau đó phối hợp với đội ngũ trợ giảng của trung tâm soạn giáo án đúng ngành nghề để học viên có thể ứng dụng trực tiếp, qua đó nhớ lâu hơn và dần trở thành phản xạ tự nhiên trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, trung tâm còn tạo ra các lớp tự kèm với nhau, học viên có thể tự học với nhau hoặc có đội ngũ giảng viên hay trợ giảng hỗ trợ, trung tâm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên khi hình thành nên những lớp bổ sung hoàn toàn miễn phí, học viên có thể đến trung tâm bất kì lúc nào để củng cố kiến thức của mình.

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương tập trung vào ba hướng dạy là luyện thi TOEIC, tư duy và nghe nói đọc viết, mỗi phương pháp này sẽ dựa vào từng nhu cầu của học viên, tại trung tâm phần lớn đang là sinh viên nên việc luyện thi TOEIC đang được ưu tiên hàng đầu, ngoài ra sinh viên còn được học bổ sung các lớp tư duy để ứng dụng sâu hơn trong cuộc sống của mình. Đối với người đi làm, giáo án phù hợp là ưu tiên hàng đầu của trung tâm, tùy vào từng ngành nghề mà giảng viên tạo ra từng giáo án khác nhau, tập trung vào nghe nói đọc viết, kết quả thu về là làm sao để học viên tiến bộ lên từng ngày và hứng thú với lớp học.

Hợp tác quốc tế, đào tạo giảng viên đạt chuẩn

Đầu năm 2018, trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương đã ký kết hợp tác với Viện giáo dục Úc để đào tạo những giảng viên đạt chuẩn quốc tế, có thể giảng dạy ở 80 quốc gia trên thế giới. Để đạt được điều này, học viên phải trải qua bài sát hạch và bài thi nếu đạt sẽ được cấp bằng TESOL, bằng này có thể giảng dạy ở những quốc gia nơi tiếng anh không phải tiếng phổ thông.

Với mục tiêu phát triển tính cộng đồng, vào năm 2020 trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương sẽ phát triển về các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai, Bình Phước... để có thể giúp trẻ em vùng nông thôn tiếp cận sớm hơn với tiếng anh, tạo tiền đề cho các em tự tin khi bắt đầu cuộc sống ngoài xã hội. Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương luôn đặt chất lượng giáo dục lên hàng đầu, vì một quốc gia tiến bộ.

Trung tâm ngoại ngữ Ánh Dương (SUNNY ENGLISH)
Địa chỉ: 137 Trương Vĩnh Ký, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Nguyễn Thắng

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2020 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel:028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam