doanhnhanketnoi.vn
Online 11 | Đăng nhập
21-05-2014  3911
Đầu Tư Kinh doanh tên miền
Nếu bạn là một nhà đầu tư tên miền khôn ngoan hay một doanh nhân thức thời trong thời đại kinh tế internet, chắc hẳn bạn đã có một chiến lược riêng cho việc kinh doanh của mình. Nói cách khác, bạn đang tham gia vào 1 môi trường kinh doanh hiện đại, một thị trường trên internet đang phát triển mạnh mẽ với tốc độ chóng mặt và đây là mỏ vàng mới được một số ít người khai thác.

Bạn có biết kinh doanh tên miền có những nguyên tắc giúp đầu tư tên miền hiệu quả:

·         DOMAIN chính là Bất động sản trên Internet ?

·         DOMAIN là tài sản vô giá trong kỷ nguyên số ?

·         Đầu tư tên miền là ngành kinh doanh thông minh ?

Cùng với sự phát triển của Internet, tên miền đang là một ngành "tăng trưởng nhất trong tất cả các ngành" và được xem là bất động sản của thế kỷ 21.

Ngày nay, bất cứ ai kinh doanh cũng đều sử dụng Internet và sở hữu ít nhất một website. Để thành công thì bạn cần có một yếu tố rất quan trọng đó chính là tên miền - quyết định tới hơn 30%.

Nếu website là nhà, thì domain chính là đất, là nền móng cho ngôi nhà đó. Trước khi thành lập doanh nghiệp, trước khi xây dựng website, bất cứ ai cũng phải đăng ký (hoặc mua lại) tên miền.

Kho tên miền ngày càng khan hiếm, đặc biệt là những tên miền đẹp. Thời gian càng trôi đi, internet càng phát triển thì giá trị của tên miền sẽ càng lớn. Để sở hữu một tên miền đẹp, phù hợp là rất khó. Việc mua bán trao đổi bỗng chốc biến thành ngành kinh doanh sinh lợi nhuận dễ dàng. Có những tên miền được định giá hàng triệu đô.

Tên miền là thương hiệu số. Trước khi công bố thương hiệu, bạn cần đăng ký bao vây các tên liên quan. Nhiều người đã làm được điều đó rất tốt. Tuy nhiên, phần lớn mọi người chưa ý thức được vai trò của tên miền và thương hiệu số. Họ thờ ơ không chú ý, cho đến khi phát hiện ra ai đó đã đăng ký và cảm thấy vô cùng hối tiếc. Nếu một thương hiệu trị giá 1 triệu đô, bạn nghĩ tên miền .VN hoặc .COM của thương hiệu đó trị giá bao nhiêu ?

Tên miền đẹp và phù hợp là một lợi thế rất lớn khi kinh doanh trên Internet. Nó sẽ giúp bạn có được nhiều khách hàng đều đặn vào website mỗi ngày, với chi phí rất thấp.

Hiện nay ở Việt Nam, có nhiều người đang đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, không phải lúc nào công việc kinh doanh cũng thuận lợi. Nhiều người đã thất bại, không tạo được thu nhập để có kinh phí tiếp tục duy trì, đành bỏ cuộc giữa chừng. Đầu tư tên miền không phải một sớm một chiều, đặc biệt là việc kiểm soát tài chính, và duy trì dòng tiền tái đầu tư.

Chi phí đăng ký và gia hạn tên miền sẽ trở thành gánh nặng nếu bạn không cho chúng vào hoạt động để kiếm thu nhập tự động nuôi nó cho đến ngày tìm được chủ nhân mới. Một nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp sẽ không hành động theo cảm xúc như vậy, họ không hoang tưởng mà nhìn vào thực tế qua những con số. Họ hành động có kế hoạch, tuân thủ và trung thành với chiến lược đã chọn. Họ nắm rõ khách hàng mục tiêu và thời điểm tốt để giới thiệu tên miền cũng như dự án tiềm năng của họ.

Trên thế giới đã có những domainer rất thành công vì họ đi trước và sở hữu những tên miền .com là từ khóa gốc với lưu lượng tìm kiếm hàng trăm ngàn lượt mỗi ngày như “affiliate.com” hay “buydomains.com”. Chúng ta đi sau nhưng với thị trường internet tại Việt Nam thì vẫn còn nhiều cơ hội để biến những tên miền thành những cột tài sản đem lại nguồn thụ động khổng lồ.

CÔNG CỤ HỮU HIỆU HỖ TRỢ TRA CỨU TÊN MIỀN

1/ Công cụ kiểm tra trạng thái tên miền : www.tenmienplus.com

Domain keywords – Công cụ tìm kiếm tên miền từ khóa

2GOOGLE KEYWORDS TOOLS

Đây là công cụ giúp bạn tìm kiếm từ khóa và số lượng người search hàng tháng tại GOOGLE. Đây là một công cụ hữu ích mà nhiều domainer lựa chọn sử dụng đầu tiên tiếp đến là những phần mềm chuyên nghiệp khác.

3/ KEYWORDSPY.COM

Cung cấp những công cụ thống kê từ khóa và mức độ tìm kiếm chúng tại từng quốc gia riêng biệt … Đặc biệt là, chúng cung cấp cho bạn số liệu về các nhà quảng cáo đang mua từ khóa đó để quảng cáo GOOGLE ADWORDS. Đánh giá giá trị của từ khóa so sánh từ khóa mà các nhà quảng cáo đã mua.

4/ INSTANT DOMAIN SEARCH

Công cụ search nhanh nhất giúp bạn biết ngay tên miền quốc tế đó đã được đăng ký hay chưa, nó đưa ra kết quả ngay khi bạn vừa gõ xong tên miền.

5/ NAME BOY

Công cụ giúp bạn có được những gợi ý mới từ những tên miền. Bạn chỉ cần gõ vào từ đầu và từ cuối của tên miền đó Name boy sẽ giúp bạn đưa ra những gợi ý tên miền và thống kê những tên miền đó đã được đăng ký hay chưa?

6/ JUSTDROPPED.COM & DROPDAY.COM

Trang web này cho bạn số lượng thống kê những tên miền bị hết hạn và bị xóa đi hàng ngày tại các nhà đăng ký tên miền thế giới. Đây là một nguồn tên miền giá trị vì có nhiều tên miền đẹp với lưu lượng truy cập hàng ngày của chúng cũng được JUSTDROPPED.COM VÀ DROPDAY.COM thống kê chi tiết. Bạn có thể mua được những tên miền đẹp giá rẻ.

7/ BUSTANAME.COM

Công cụ tại trang web này giúp bạn có thể sáng tạo ra hàng trăm tên miền chỉ từ một ý tưởng tên miền, đôi khi chỉ bắt đầu bằng một từ có liên quan đến lĩnh vực mà bạn nghĩ tới.

8/ BULK SEACH AT GODADDY.COM

Công cụ này tại GODADDY.COM giúp các domainer đồng thời tìm kiếm kết quả của 500 tên miền .COM cùng một lúc, đây là một công cụ tôi hay dùng để sàng lọc số lượng lớn tên miền của một lĩnh vực, thay vì tra cứu từng tên miền một. 

Bạn có thể khởi động việc đầu tư và kinh doanh tên miền ngay hôm nay.

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2020 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel:028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam