doanhnhanketnoi.vn
Online 12 | Đăng nhập
27-09-2021  246
Chia sẻ khó khăn với bệnh nhân chạy thận: Cái nghèo đèo theo cái bệnh trong đại dịch
Cuộc sống của bệnh nhân suy thận mạn tính gắn liền với bệnh viện bởi đều đặn mỗi tuần họ phải lọc máu vài lần. Những ngày trong đại dịch vì không đủ tiền Chị Hoa Thi phải “trốn” không chạy thận, phải chịu cực hình đau đớn khi cơ thể không đào thải được chất độc, chỉ mong có đủ tiền để lọc máu duy trì sự sống.

Tôi tình cờ biết hoàn cảnh của chị Hoa Thi trong nhóm tổ dân phố 47B, phường Hiệp Thành. Khi những công nhân ở trọ cùng khu với chị nêu lên hoàn cảnh khốn khó mà chị đang gặp phải trong nhóm cư dân ngày dịch bệnh. Theo những người công nhân chia sẻ: Chị Hoa Thi đang ở trọ 1 mình, mấy tháng nay không có việc làm, nhưng hoàn cảnh chị gặp phải thêm gánh nặng chính là căn bệnh suy thận mãn tính phải lọc thận 1 tuần 3 lần để duy trì sự sống. Nghe thông tin, mặc dù đang thời gian giãn cách, hạn chế đi lại song tôi vẫn muốn ghé thăm chị để “mục sở thị” hoàn cảnh của chị và đồng thời muốn hỗ trợ chị chút tấm lòng của mình. Qua thăm thực tế và nghe chị kể về hoàn cảnh của mình thời gian giãn cách xã hội mà thấy chạnh lòng. Chị vốn là công nhân may gia công tự do, nhận hàng may mặc về căn gác trọ vỏn vẹn hơn 10 m2 để may gia công nhưng gần 6 tháng nay chị không có hàng để làm. Mỗi tuần 3 lần chạy thận dù đã được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí theo khung quy định, chị vẫn phải đóng  20% tiền đồng chi trả với khoảng gần 5 triệu đồng/ tháng để chạy thận, duy trì sự sống của mình.


Chị Hoa Thi trong một lần chạy lọc thận nhân tạo.

Tuy nhiên, mấy tháng nay chị cố “nhịn” không dám chạy thận 3 lần tuần, xin “trốn” còn 2 lần/ tuần để tiết kiệm tiền và tiết kiệm thêm 350 ngàn tiền test nhanh covid 19 để được vào chạy.  Chị chia sẻ những ngày “trốn” không chạy thận, chị phải chịu cực hình đau đớn khi cơ thể không đào thải được chất độc. Chị thức trắng nguyên đêm, ngồi đếm thời gian, chờ trời sáng mau để đến Bệnh viện Quận 12, và mong cho nhanh xong các thủ tục test covid để an tâm nằm lọc thận. Thân chị có 1 mình nơi đất khách, giờ không việc làm, không tài sản tích lũy lại thêm bệnh tật hành hạ chị khiến cho người phụ nữ gần 50 này héo hon, đôi mắt buồn vô vọng của chị nhìn về tương lai xa xăm không biết rồi ngày mai sẽ ra sao.

Người dân và chính quyền TP. Hồ Chí Minh đang gồng mình chống chọi với đại dịch Covid 19. Ai ai cũng khó khăn khi dịch bệnh cả nhưng cảnh đời của chị Hoa Thi đã khốn khó, nay càng khó khăn hơn.

Rất mong nhận được tấm lòng thơm thảo, hỗ trợ lúc khốn cùng từ các nhà hảo tâm để Chị cố gắng vượt qua cơn bạo bệnh để tiếp tục lao động đóng góp cho xã hội. Mọi ủng hộ, đóng góp xin quý vị chia sẻ trực tiếp cùng chị Hoa Thi thông qua số tài khoản của chị:

Số thẻ ngân hàng 060086750689, chủ tài khoản: Trần Hoa Thi, tại Ngân hàng Thương Tín Sacombank.

Số điện thoại của chị Hoa Thi: 0908.062 347, Địa chỉ nơi chị ở trọ: phía sau nhà 399 Bùi Văn Ngữ, Kp.7, phường  Hiệp Thành, Quận 12, gần Cầu Sa, đối diện chốt dân phòng Khu phố 7, phường Hiệp Thành. 

Quang Thuận

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam