doanhnhanketnoi.vn
Online 25 | Đăng nhập
02-06-2020  865
Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng An Nhiên Prodezi đồng tài trợ cơ sở vật chất lớp học Hạnh Phúc
Ngày 1/6/2020, Tại Bệnh viện K đã khai giảng lớp học Hạnh phúc, đây là món quà đặc biệt mà Bệnh viện K và các đơn vị từ thiện tổ chức, dành cho bệnh nhi ung thư đang điều trị tại đây.

Hơn 100 bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi được học cùng với các cô giáo từ mầm non đến tiểu học vào chiều thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. Các bé lớp Mầm (3-5 tuổi) và lớp Lá (6-10 tuổi) được các cô giáo Trường liên cấp Tuệ Đức, Trường mầm non Cự Khê và nhóm từ thiện Minh Tuệ dạy các môn giống như được học ở trường.


Chị Trần Thị An – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng An Nhiên Prodezi 

Chị Trần Thị An – Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng An Nhiên Prodezi cho biết : “Lớp học có sự chung tay giúp sức của nhiều đơn vị. Ngoài An Nhiên Prodezi đặc biệt phải kể đến là Tập thể Phụ Huynh trường liên cấp Xanh Tuệ Đức. Khi nhận được thông tin về lớp học dưới lời kêu gọi của An Nhiên với vai trò là hội trưởng hội phụ huynh toàn trường đã quyên góp để phần nào giúp cho lớp học đầy đủ tiện nghi hơn”.

Trong buổi "khai giảng" lớp học, các em nhỏ đang là bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K với dây chuyền, thuốc tiêm hớn hở như ngày đầu được đến trường trong các phòng học cũng được trang bị đầy đủ thiết bị như đàn, máy tính, tivi, sách vở và đồ dùng học tập…

Ngay sau buổi lễ khai giảng, các em ùa vào lớp học, vui vẻ đọc sách, vẽ, tô màu... “Con ước mơ sau này lớn lên được làm cô giáo dạy Văn, để giảng bài cho các bạn nhỏ không may mắn như con...” – bé Phạm Hồng A, 9 tuổi vừa vẽ tranh vừa nói.


Bé đang học tô màu tại lớp học Hạnh phúc.

PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc thường trực Bệnh viện K hi vọng, Bệnh viện K không chỉ là nơi điều trị mà sẽ trở thành ngôi nhà, lớp học thứ 2 của các con. Ngoài việc các con được học thêm các kiến thức, các con cũng sẽ được học về kỹ năng sống, những câu chuyện về thế giới xung quanh mình, giúp các con luôn lạc quan, tự tin hơn, thêm nguồn động viên chiến đấu với bệnh tật...

Lớp học Hạnh phúc ra đời từ những ý tưởng mang đến cho bệnh nhi một cuộc sống bình thường nhất trong bệnh viện. Các em nhỏ sau mỗi ngày điều trị vẫn có thể "đến trường" để học tập, vui đùa cùng thầy cô, bạn bè.

Quỳnh Nguyễn

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam