doanhnhanketnoi.vn
Online 17 | Đăng nhập
18-11-2019  305
Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn trao quà và hỗ trợ làm đường cho Bà Con vùng biên
Vừa qua, Từ ngày 11/11 – 14/11/2019, Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn đã có chuyến thiện nguyện đến Xã Tén Tằn, Huyện Mường Lát, Tỉnh Thanh Hóa để cùng chung tay với Bộ đội Biên phòng Cửa khẩu Tén Tằn để tu sửa và khai thông tuyến đường chính và trao quà cho bà con dân tộc Khơ Mú ở Bản Đoàn Kết.

Đây là con đường chính và duy nhất dài gần 6 km để bà con Bản vận chuyển nông sản thu hoạch được từ trong ruộng nương về Bản nuôi sống cho khoảng 175 hộ gia đình với gần 720 nhân khẩu mà đã bị hư hỏng nặng sau trận mưa lũ nặng do ảnh hưởng cơn bão số 3 vào đầu tháng 8 năm 2019 vừa qua.


Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn tặng quà cho học sinh cấp 1 - Ảnh Hoàng Chương.

Cũng trong chuyến này, Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn cũng tài trợ 43 triệu đồng để tu sửa nhà vệ sinh, làm hàng rào, cổng trường, thiết bị dạy và học tại trường cấp 1 điểm Bản Đoàn Kết, trao tặng 310 chiếc áo ấm và quà cho các em học sinh cấp 2 Tén Tằn, hỗ trợ kinh phí để trồng cây xanh trên tuyến đường ra cửa khẩu Tén Tằn, trao tặng quà cho bà con và học sinh nước bạn Lào, thăm và tặng tiền quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bản Đoàn Kết. Đồng sáng lập với Nhóm Từ Thiện Phước Hạnh lập Quỹ trợ giúp bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Huyện Mường Lát và trao tặng quỹ 20 triệu đồng.


Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn tặng 20 triệu đồng cho Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo - Ảnh Hoàng Chương.

Khi được hỏi về việc làm ý nghĩa này, Hoa Hậu Kim Nguyễn đã chia sẻ: “Ta chỉ sống trên thế gian này có một lần vì vậy nếu có thể làm bất cứ điều tốt đẹp nào, hay thể hiện lòng nhân ái, tri ân của mình với bất kì ai. Tôi sẽ thực hiện ngay không chậm trể bởi tôi biết mình sẽ không sống được lần thứ hai hoặc sợ mình không còn cơ hội để thực hiện. Mường Lát là một trong những  huyện vùng sâu vùng xa nghèo và khó khăn nhất nước. Tôi đã chọn Mường Lát là điểm đến vì, sau cơn bão số 3 khi ra hỗ trợ bà con tại huyện Quan Sơn và đã lên thăm bà con tại huyện Mường Lát. Khi khảo sát thực tế thấy bà con tuy không thiệt hại người, nhà cửa chỉ hư hỏng nhẹ nhưng mất mát toàn bộ mùa màng, hầu như tất cả ruộng nương đang gần đến mùa thu hoạch bị lũ cuốn trôi hết, ruộng hiện tại là đất và đá, những thửa ruộng trên cao thì bị lũ cuốn mất bờ không còn giữ được nước nên lúa ra bông bị lép hết, thu hoạch về chỉ làm thức ăn cho trâu bò, con đường mòn bà con đi ruộng cũng bị lũ cuốn trôi hư hỏng gần như hoàn toàn”.


Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn tặng quà cho học sinh cấp 1 nước bạn Lào - Ảnh Hoàng Chương.

Được biết, Trong trận mưa lũ nặng do ảnh hưởng cơn bão số 3 vào đầu tháng 8 năm 2019 vừa qua. Hoa Hậu Châu Á Kim Nguyễn cũng đã phối hợp cùng chi hội Xanh Yêu Thương thuộc Hội Y Tế Công Cộng Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến trực tiếp bà con huyện Quan Sơn, Thanh Hóa trao tặng với số tiền hơn 200 triệu đồng. 

Minh Thắng

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2020 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel:028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam