doanhnhanketnoi.vn
Online 15 | Đăng nhập
02-10-2020  31
“Kết nối triệu trái tim” Việt Nam qua nền tảng số iNhandao
Ngày 1/10, tại Hà Nội, đã diễn ra chương trình “Kết nối triệu con tim” phát động Chiến dịch thiện nguyện trên nền tảng số iNhandao và ra mắt các nền tảng số trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, các Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy và Lê Xuân Định, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và cộng đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Hệ tri thức Việt số hóa là Đề án không có tiền ngân sách, được triển khai với mong muốn tạo nên một nền tảng để chia sẻ tri thức, cổ vũ sáng tạo, kết nối cộng đồng và hướng tới tương lai.

Nói về thông điệp “Kết nối triệu trái tim”, Phó Thủ tướng dẫn lại lý giải của những người trẻ tham gia  chương trình: trước hết là cần một tấm lòng. Nếu một tấm lòng muốn làm việc tốt thì người đó tự khắc tìm tòi ra được giải pháp. Nếu 1 triệu trái tim, 1 triệu tấm lòng kết nối sẽ ra được 1 triệu khối óc và nhất định sẽ có nhiều giải pháp. Và với 1 triệu tấm lòng, 1 triệu khối óc, sẽ ra 1 triệu bàn tay để có thể làm được. “Tôi rất mong rằng tinh thần này tiếp tục được lan tỏa”, Phó Thủ tướng bày tỏ.

Phó Thủ tướng chỉ rõ, Hệ tri thức Việt số hóa là đề án có mục đích vì cộng đồng, vì tương lai của tất cả người Việt Nam, không của riêng ai. Do đó, Đề án chỉ có thể thành công khi tất cả mọi người cùng tham gia, với tấm lòng của người Việt Nam yêu nước, yêu dân tộc, tự hào dân tộc.

Nền tảng nhân đạo số iNhandao cùng với bản đồ số Vmap là 2 nền tảng số đầu tiên được Đề án Hệ tri thức Việt số hóa cho ra mắt cách đây tròn 1 năm, đã được cộng đồng đón nhận và từng bước ứng dụng trong thực tiễn.

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2020 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel:028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam