doanhnhanketnoi.vn
Online 79 | Đăng nhập
22-07-2021  1046
Lê Đức Toàn - Người đàn ông thầm lặng
Tôi đặt rất nhiều biệt danh cho anh khi mỗi lần gặp mặt, là ông bụt là chiến binh là hiệp sĩ …. Nhưng gọi kiểu gì tôi cũng thấy không xứng với anh,  một người có tấm lòng thương người  và quả tim ấm áp luôn lo lắng cho xã hội nói chung và cộng đồng nói riêng.


Anh Lê Đức Toàn , Trưởng ban Caravan Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM trong một chuyến đi chở nhu yếu phẩm hỗ trợ Bệnh viện dã chiến Nhà Bè.

Anh là chủ một salon ôto có thương hiệu Toàn Phát đặt cửa hiệu tại quận 8, chuyên mua bán xe oto đã qua sử dụng . Anh là người thích chinh phục các điểm đến của Việt Nam, nên hầu hết những chuyến canavan của các câu lạc bộ (clb) anh tham gia rất nhiệt tình và có trách nhiệm, hiện nay anh là thành viên của nhiều clb như Doanh nhân Sài Gòn, doanh nhân Khánh hoà, trưởng ban cung đường của Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường TP.HCM…

Anh luôn tất bật với những công việc “không tên”, sở dĩ tôi nói thế vì việc anh làm lại không mang tính chất có thu nhập cho anh mà đôi khi anh còn bỏ thêm tiền túi của mình.

Từ đầu Mùa dịch anh dùng xe của mình hỗ trợ người khó khăn đi cấp cứu , giữa tâm  dịch anh luôn có mặt khắp các ngã đường , các con hẻm nhỏ  bị cách ly để hỗ trợ cho bà con những phần rau củ quả , từ tờ mờ sáng đến tối mịt mới về nhà, ăn vội bữa cơm lại tranh thủ chia quà cho buổi sớm mai, khuya lại tranh thủ đi đóng hàng để ngày mai tiếp tục.


Trưởng ban Caravan Lê Đức Toàn và Ban thư ký đã mang quà tặng thiết yếu tặng 400 người dân trong khu bị cách ly ở hẻm 43, Trương Đình Hội, quận 8,TP.HCM.

Khi chỉ thị 16 được thực hiện thì anh cũng dừng kinh doanh  buôn bán  và dùng salon oto của mình để tập kết rau củ quả của các mạnh thường quân từ khắp nơi gửi về.


Sinh ra là đứa con của vùng đất đất Khánh hoà nên hàng năm anh cùng clb Doanh nhân Khánh hoà tại TP.HCM làm những chuyến canavan mang tính chất quê hương để tặng quà cho bà con. Anh lại có dòng máu cách mạng nên những chương trình của Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường Thành phố liên quan đến biển đảo anh luôn đóng vai trò chủ chốt trong ban cung đường để hướng dẫn và hỗ trợ anh em đi và đến an toàn.


Trồng cây xanh trong chương trình vì biển đảo xanh tổ quốc của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi Trường tại Vùng 2 Hải quân.

Khi chúng tôi gọi anh “ anh ơi, giờ làm gì thiết thực để đóng góp công sức trong mùa dịch “ anh không suy nghĩ mà nói luôn rất nhanh, tuyến đầu đang rất cần mình, các đội ngũ y bác sĩ đang căng mình cứu bệnh nhân, bản thân họ tiếp xúc rất gần với vỉuts, chúng ta nên mua những thứ mang lại hiệu quả nhanh cho cơ thể như Nước Yến, ngũ cốc, sữa và các loại trái cây để bổ sung sinh tố như chuối, bơ, thanh long… và thế là anh em chúng tôi thông qua Hội bảo vệ thiên nhiên môi trường tp lên đường đi tiếp sức cho các bệnh viện dã chiến Cần giờ, Củ chi, đại học quốc gia và bệnh viện nhà bè…


Anh Lê Đức Toàn và BCH Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM trong chương trình tiếp sức tuyến đầu, trao quà hỗ trợ các bệnh viện dã chiến.

Và cứ thế anh miệt mài đóng góp công sức của mình cho cộng đồng mà không cần tính toán thiệt hơn. Anh là thế và luôn luôn là thế, luôn chọn phần khó khăn để làm. Anh là gì cũng được vì với tôi anh là người có tấm lòng giàu có nhất giữa cuộc đời đẹp đẽ này.
 
Tài trợ hiện vật để đấu giá cho chương trình vì biển đảo xanh của tổ quốc.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch covid -19 việc mở rộng các bệnh viện dã chiến là việc chẳng đặng đừng, thiếu thốn đủ thứ vì phải làm cấp tốc trong thời gian rất ngắn để đưa vào sử dụng, do vậy ngoài lực lượng ngành y còn có thêm các lực lượng đặc biệt là công an, quân đội và sự chung tay của toàn xã hội.
Mọi sự chung tay tiếp sức , liên hệ anh Toàn theo số điện thoại 090 3951109.

KIM YẾN

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam