doanhnhanketnoi.vn
Online 78 | Đăng nhập
17-04-2010  23920
TP HCM: Ra mắt Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao
Vừa qua, tại TPHCM, Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao (Hội DN HVNCLC) đã chính thức ra mắt, tổ chức bầu ban chấp hành và thông qua dự thảo điều lệ, dự thảo phương hướng hoạt động của hội nhiệm kỳ 2010 - 2014.
Hội DN HVNCLC là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp được công nhận danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao và doanh nghiệp được công nhận danh hiệu Dịch vụ được hài lòng nhất trong chương trình điều tra Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùbng bình chọn.

Hội sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp hội viên nâng cao chất lượng hàng Việt Nam, nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm, góp phần bảo vệ và nâng cao uy tín cho nhãn hiệu chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao. Tổ chức quảng bá, tuyên truyền vận động doanh nghiệp và người tiêu dùng hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"...

Hội có nhiệm vụ hỗ trợ thông tin, tư vấn các nhu cầu sản xuất, kinh doanh, quản trị của doanh nghiệp; tạo mối liên kết giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, doanh nghiệp với nhà nước, doanh nghiệp với các cơ quan truyền thông.

Hội là đầu mối trao đổi thông tin và phối hợp hoạt động với các tổ chức xúc tiến thương mại trong và ngoài nước; đầu mối thu thập và phản ánh nguyện vọng, ý kiến doanh nghiệp đến các cơ quan chức năng nhà nước; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại trên thị trường nội địa và thị trường xuất khẩu...

Tiền thân của hội là CLB doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao thành lập vào tháng 4.2001 nhân lễ khai mạc hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại TP.HCM.

Đại hội đã bầu ban chấp hành gồm 17 thành viên và ban kiểm tra gồm 5 thành viên. Bà Vũ Kim Hạnh, giám đốc Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) được tín nhiệm bầu làm chủ tịch. Các phó chủ tịch gồm ông Nguyễn Ngọc Hoà, chủ tịch HĐQT Sài Gòn Coop; ông Lê Xuân Khuê, giám đốc công ty CP Hàng Việt, ông Nguyễn Lâm Viên, tổng giám đốc Vinamit. 

Thu Hiền
Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam