doanhnhanketnoi.vn
Online 24 | Đăng nhập
17-04-2021  40
Hội thảo : ”Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường”
Ngày 16/04/2021, tại Khu Liên cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường phía Nam Hội thảo Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam tổ chức hội thảo “Cơ chế chính sách sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học để bảo vệ môi trường”.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành (giữa), Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc (bên phải), ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (bên trái) chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành; Chủ tịch Hội Nước sạch Việt Nam Nguyễn Linh Ngọc; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) Hoàng Văn Thức. Ngoài ra, còn có đại diện lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Công Thương, Bộ Khoa học và Công nghệ; cùng hơn 100 đại biểu là đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT, các nhà khoa học, các doanh nghiệp, các Viện, Trường Đại học, Hiệp hội, các đoàn thể tại thành phố Hồ Chí Minh.


Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành khẳng định, để đồng hành cùng các tổ chức, doanh nghiệp, người dân, Bộ TN&MT đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cộng đồng dân cư nhằm nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm nhựa; khuyến khích doanh nghiệp đầu tư hoạt động tái chế chất thải nhựa.

Nội dung thảo luận được nhiều đại biểu quan tâm xoay quanh giải pháp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, của doanh nghiệp sản xuất và phân phối sản phẩm nhựa tự hủy, các vấn đề về môi trường liên quan đến chất lượng và vòng đời sản phẩm, chính sách của cơ quan quản lý nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng.

Phát biểu tham luận tại Hội thảo PGS.TS. Lê Hùng Anh – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường – Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM cho rằng: Nhựa phân hủy sinh học là loại nhựa có khả năng phân hủy sinh học do tác động của vi sinh vật. Hiện nay, chưa có quy định thống nhất tại các nước về tỷ lệ tối thiểu nhựa sinh học có trong sản phẩm nhựa.


Bà Phan Thị Thúy Phượng (người thứ ba từ trái qua) đại diện Công ty TNHH SX TM XNK bao bì thân thiện môi trường Phương Lan

Tại Việt Nam vấn đề nhựa sinh học đang được Chính phủ và người tiêu dùng rất quan tâm. Tuy nhiên, chúng ta cần có lộ trình phù hợp để hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất nhựa sinh học trong nước từng bước làm chủ công nghệ, làm chủ nguồn cung cấp nguyên liệu và tạo ra sản phẩm nhựa thân thiện môi trường có tính cạnh tranh.

Hội thảo thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học trên 100 doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ bao bì nhựa phân hủy sinh học.

Trong bối cảnh dân số gia tăng, kinh tế xã hội phát triển theo hướng thương mại hóa, dịch vụ hóa đã làm phát sinh lượng chất thải rắn vô cùng lớn, đặc biệt là rác thải nhựa gây nhiều áp lực cho môi trường và cuộc sống. Kết quả hội thảo đã góp phần tích cực tăng cường công tác tuyên truyền, công tác quản lý, đồng thời nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học đúng chất lượng nhằm giảm rác thải nhựa nhưng vẫn đảm bảo cho sự phát triển kinh tế bền vững.


Một số doanh nghiệp sản xuất và tiêu thụ bao bì nhựa phân hủy sinh học tham gia trưng bày sản phẩm.

Thông qua hội thảo đã cung cấp những thông tin cần thiết và chính xác về nhựa phân hủy sinh học trong bối cảnh nhiều sản phẩm tự gắn nhãn mác bao bì tự hủy thân thiện với môi trường đang được tiêu thụ ngày càng nhiều trên thị trường với chất lượng chưa đảm bảo; đồng thời tạo diễn đàn đối thoại, trao đổi các vấn đề về cơ chế chính sách, xu hướng thị trường, tác động của Luật bảo vệ môi trường sửa đổi và bối cảnh kinh tế dưới tác động của đại dịch COVID-19 đối với việc sản xuất và tiêu dùng nhựa phân hủy sinh học và các giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả quản lý các sản phẩm này trong thời gian tới.

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam