doanhnhanketnoi.vn
Online 24 | Đăng nhập
25-10-2010  4889
Dùng chung phụ tùng với Toyota, Honda thu hồi 528.000 xe
Cùng chung đơn vị sản xuất phụ tùng phanh ADVICS như Toyota, hãng xe hơi đồng hương Nhật Bản, Honda, cũng chịu chung "số phận" khi thông báo triệu hồi xe do nguy cơ rò rỉ dầu phanh.

Thống kê từ Honda cho biết, hãng này sẽ tiến hành triệu hồi khoảng 528.000 xe Acura RL và Honda Odyssey phiên bản từ 2005 - 2007 trên toàn cầu để khắc phục sự cố được cho là nguy hiểm này.

Cả hai mẫu xe nằm trong "danh sách đen" của Honda đều sử dụng linh kiện phanh từ nhà cung cấp phụ tùng chung với Toyota. Do vậy, hai người đồng hương Nhật Bản đã phải lần lượt triệu hồi xe chỉ cách nhau có một ngày.

Trước đó, Toyota thông báo triệu hồi với lý do xe không sử dụng dầu phanh chính hãng nên mới xảy ra tình trạng hở liên kết mối hàn trên xy-lanh dẫn dầu phanh gây rò rỉ nhiên liệu và dẫn đến nguy cơ mất dần tác động của lực phanh.

Tuy nhiên, sau khi Honda cũng đưa ra lý do tương tự, thì có thể thấy sự cố do nguyên nhân sử dụng dầu phanh không chính hãng rất khó thuyết phục những khách hàng đang sử dụng xe của hai thương hiệu danh tiếng này. Có thể nguyên nhân xuất phát từ những vấn đề kỹ thuật khác mà hai hãng xe này không muốn công bố.

Do đó, dù chưa ghi nhận được trường hợp tai nạn nào do lỗi này nhưng chủ sở hữu những chiếc xe nằm trong diện thu hồi cần nhanh chóng đưa xe đến các đại lý của hai hãng này để tiến hành xử lý sự cố một cách triệt để.  

Theo tìm hiểu thì Acura RL được sản xuất duy nhất tại Saitama (Nhật Bản) còn Honda Odyssey được sản xuất duy nhất tại Alabama (Mỹ). Đợt triệu hồi này sẽ được tiến hành trên quy mô toàn cầu, trong đó có cả những chiếc được nhập về Việt Nam.

Nguồn VnEconomy

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam