doanhnhanketnoi.vn
Online 54 | Đăng nhập
22-04-2010  6832
Apple “nuốt” ARM, ngành di động thế giới choáng váng
Sẽ là một cú sốc thực sự cho toàn ngành công nghiệp di động thế giới nếu Apple thâu tóm thành công ARM – hãng chuyên phát triển chip cho điện thoại di động.

Tờ London Evening Standard vừa cho biết, giới đầu tư và kinh doanh trên thị trường tài chính London đang lan truyền một tin đồn cho rằng Apple đang có ý định thâu tóm hãng công nghệ ARM. Cũng vì lý do này mà cổ phiếu của ARM liên tục tăng giá trong một số phiên gần đây mà động lực chính là kết quả kinh doanh “cực tốt” của Apple trong quý vừa qua (doanh số tiêu thụ iPhone tăng 131%, lợi nhuận tăng 90%).

ARM là hãng chuyên cung cấp các thiết kế bộ vi xử lý cho các sản phẩm iPhone, iPod Touch và iPad của Apple đồng thời cũng là hãng cung cấp chip cho các hãng sản xuất điện thoại di động khác kể cả những hãng đang sử dụng nền tảng Android hay Palm.

"Bản hợp đồng này sẽ mang lại cho Apple rất nhiều lợi thế", một nhà kinh doanh chứng khoán tại London nói, "Bằng việc thâu tóm ARM, Apple sẽ khiến các hãng di động khác bị “chấn động mạnh” khi ngừng cung cấp và hỗ trợ cho sản phẩm và thiết bị của hãng đối thủ đang cạnh tranh với họ”.

Tờ Register còn cho biết thêm, có thông tin cho rằng Apple sẽ phải bỏ ra khoảng 8 tỷ USD, khoảng 20% trong tổng số 41,7 tỷ USD tiền mặt dự trữ mà Apple đang có.

Hiện nền tảng chip cho các thiết bị di động của ARM vẫn được coi là phổ biến nhất thế giới.

Lương Hương

Theo MacRumors

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam