doanhnhanketnoi.vn
Online 54 | Đăng nhập
28-12-2011  6185
Nhật Bản và Ấn Độ xem xét thỏa thuận hoán đổi tiền tệ mới
Nhật Bản và Ấn Độ sẽ tiết lộ một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ mới hướng tới giảm nhẹ các khó khăn tiềm ẩn về thanh khoản trong ngắn hạn.

Với thỏa thuận này, Nhật Bản và Ấn Độ có thể hoán đổi tiền tệ của họ lấy đồng Đô la Mỹ và khai thác lợi thế dự trữ ngoại hối của nhau. Động thái này được đưa ra giữa những bất ổn ngày càng gia tăng của đồng Yên (Nhật) và đồng Rupi (Ấn Độ). Theo phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Nhật, ông Jun Azumi trước Hãng tin Reuters, các thương lượng đã là những bước cuối cùng.

Thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trước đây giữa hai quốc gia vào năm 2008 đã hết hạn. Thỏa thuận mới này sẽ được ký kết trong chuyến thăm của Thủ tướng Nhật Bản, ông Yoshihiko Noda tới Ấn Độ trong tuần này. Các nhà phân tích cho rằng thỏa thuận này sẽ giúp các quốc gia ổn định đồng tiền tệ của họ, đặc biệt là trong môi trường kinh tế nhiều bất ổn như hiện nay.

Các nền kinh tế mới nổi nói chung đang lắc lư bởi cuộc khủng hoảng nợ công khu vực eurozone. Các đồng tiền tệ tại các quốc gia mới nổi trở nên bất ổn khi các ngân hàng châu Âu rút vốn. Do đó, một thỏa thuận hoán đổi đồng Đô la có thể giúp ích các nền kinh tế mới nổi vì nó hứa hẹn một nguồn cung Đô la vào thời điểm khẩn cấp”, ông Tsuyoshi Ueno - một nhà kinh tế cấp cao tại Viện nghiên cứu NLI nhận định.
 
Bùi Huyền 
Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam