doanhnhanketnoi.vn
Online 23 | Đăng nhập
14-07-2021  184
Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12 thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính Phủ
Ngày 14/7/201, sau 05 ngày thực hiện giãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Qua công tác tuyên truyền, vận động, kiểm tra, hầu hết người dân trên địa bàn phường đã thực hiện nghiêm túc theo yêu cầu của Chỉ thị.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên chúng tôi, trên các tuyến đường thuộc địa bàn phường đảm trách hầu hết các cửa hàng kinh doanh không thiết yếu, bán hàng mang về đã đóng cửa, tạm dừng phục vụ theo văn bản chỉ đạo của UBND thành phố và UBND Quận 12. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ thiết yếu như: Thuốc tây, các siêu thị vẫn hoạt động bình thường phục vụ nhu cầu của người dân. Bên cạnh đó, UBND phường Tân Hưng Thuận cũng đảm bảo cung ứng hàng hóa và các dịch vụ thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá.

Ông Phan Cường - Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận chỉ đạo lực lượng thuộc tổ công tác thực hiện tuần tra phòng, chống Covid-19 phường làm nhiệm vụ.

Hiện nay, UBND phường đã thiết lập tổng cộng 15 điểm kiểm soát (trong đó 09 chốt do lực lượng UBND phường điều phối và 06 chốt do khu phố điều phối) để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, tại các chốt kiểm soát, người dân có lộ trình lưu thông qua phải xuất trình các giấy tờ cần thiết cho lực lượng chức năng kiểm tra, theo quan sát số lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm hẳn, đa số người dân nghiêm túc chấp hành quy định khi ra đường và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.

Lực lượng chức năng phường Tân Hưng Thuận thực hiện công tác kiểm tra người dân có lộ trình di chuyển vào phường tại Giao lộ Song Hành - Quốc lộ 1A.

Ngoài ra, để đảm bảo thực hiện tốt Chỉ thị 16, UBND phường Tân Hưng Thuận đã thành lập 02 tổ công tác thực hiện tuần tra phòng, chống Covid-19 phường, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, hộ gia đình và cá nhân phải chấp hành nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND Thành phố và Quận 12;  Ban hành quyết định xử phạt đối với các trường hợp cố tình vi phạm các quy định hiện hành về phòng chống dịch bệnh.

Tổ công tác thực hiện tuần tra phòng, chống Covid-19 phường nhắc nhở các đơn vị kinh doanh không đúng theo Chỉ thị 16.

Đặc biệt, sáng cùng ngày UBND phường Tân Hưng Thuận cũng đã tổ chức khai trương "Siêu thị" bình ổn giá thực phẩm, rau củ quả trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại đây lực lượng chức năng phường đã bố trí chỗ đậu xe, phân luồng, kẻ vạch để người dân không phải chen lấn. Người dân đến mua hàng đều xếp hàng trật tự, giãn cách và thực hiện đầy đủ 5K, khai báo y tế. Dự kiến phục vụ mua bán vào 2 khung giờ từ 7h30 đến 10h và 15h đến 18h mỗi ngày cho người dân.

Cán bộ phường Tân Hưng Thuận lập biên bản xử phạt hành chính đối với các cá nhân cố tình vi phạm

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó Chủ tịch UBND phường Tân Hưng Thuận cho biết: Trên cơ sở nắm bắt nhu cầu thiết yếu của người dân cũng như giúp giảm tải cho các chuỗi cửa hàng tiện ích, siêu thị nên phường đã đứng ra làm đầu mối tổ chức, liên hệ với các tiểu thương để giúp họ có nơi bán hàng chính thống, giá và nguồn hàng ổn định phục vụ bà con trong phường.

P.V

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam