doanhnhanketnoi.vn
Online 13 | Đăng nhập
18-10-2019  166
HEF 2019 - Phát triển TP.HCM thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế
Ngày18/10/2019, Tại Trung tâm Hội nghị White Palace, Diễn đàn Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2019 (HEF 2019) với chủ đề Phát triển TP. Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế chính thức được khai mạc.

Sự kiện có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện cơ quan ngoại giao, lãnh sự quán, lãnh đạo ngân hàng thế giới, các định chế tài chính thế giới (IMF, IFC, ADB…), và hơn 30 diễn giả trong và ngoài nước, các chuyên gia tài chính, các doanh nghiệp.

Với chủ đề “Phát triển TP.HCM thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế”, HEF 2019 sẽ là diễn đàn trao đổi giữa Lãnh đạo thành phố với các chuyên gia nghiên cứu và các tổ chức tài chính, đầu tư trong nước và quốc tế để thảo luận, đánh giá thực trạng và triển vọng, cơ hội và thách thức. Từ đó xác định tầm nhìn và đưa ra thông điệp về xây dựng và định hướng phát triển Thành phố thành trung tâm kinh tế tài chính khu vực và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh cho biết, mục tiêu quan trọng của diễn đàn năm nay là cung cấp các yếu tố đầu vào giúp thành phố Hồ Chí Minh sớm trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để TP. Hồ Chí Minh lắng nghe các ý tưởng mới, tiếp thu các góp ý, phản biện của các diễn giả nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Theo kế hoạch, ngoài phiên khai mạc, HEF 2019 có 04 phiên thảo luận song song với các chủ đề: TP. Hồ Chí Minh hướng tới Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế: Hiện trạng, mục tiêu và lộ trình thực hiện; Bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng và hình thành một số Trung tâm tài chính quốc tế; Hệ sinh thái cho sự phát triển bền vững của một Trung tâm tài chính quốc tế; Định hướng chính sách quốc gia và vai trò của chính quyền Thành phố để xây dựng TP. Hồ Chi Minh thành Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế.

Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí minh là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức, được phối hợp triển khai bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố (HUBA), Sở Ngoại vụ, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Thành phố và Đại học Fulbright Việt Nam.

Minh Thắng

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam