doanhnhanketnoi.vn
Online 25 | Đăng nhập
01-10-2010  1683
Khai mạc triển lãm quốc tế du lịch TP.HCM 2010
Sáng 30-9, tại Trung tâm triển lãm và hội nghị Sài Gòn (SECC), Q.7, TP.HCM, triển lãm quốc tế du lịch (ITE) 2010 lần 6 với chủ đề “Ba quốc gia một điểm đến” đã khai mạc.

250 đại diện các cơ quan quản lý du lịch các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ, Trung Quốc, các hãng lữ hành, hàng không, người mua (các công ty lữ hành du lịch nước ngoài)… đã đến tham dự. Trong đó lượng người mua đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ đến tham gia ITE năm nay đông hơn năm 2009 hơn 40%.

Theo ban tổ chức, từ trưa 1 đến hết 2-10, ITE sẽ mở của cho công chúng vào tham quan, tìm hiểu và mua các sản phẩm du lịch được các công ty lữ hành, hãng hàng không giới thiệu, quảng bá.

Đại diện Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết trong thời gian diễn ra ITE VNA sẽ bán vé giảm giá cho các chặng bay quốc tế và nội địa từ nay đến cuối năm 2010. Các công ty du lịch lữ hành cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá các tour nội địa, quốc tế, nhận coupon giảm giá để thu hút thêm du khách nội địa tham gia ITE.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN Nguyễn Văn Tuấn cho biết ITE lần 6 tiếp tục phát triển chủ đề “Campuchia, Lào, Việt Nam - 3 quốc gia 1 điểm đến”.

Bên cạnh khách mời Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), Tổng cục Du lịch VN cũng mời Myanmar lần đầu tiên tham gia.

Ngay từ lúc mở cửa các gian hàng công ty du lịch, khách sạn của VN đã kín lịch làm việc với các đối tác.

Theo các công ty lữ hành, khách sạn… lượng đối tác đến tìm hiểu, đưa yêu cầu và ký hợp đồng gửi khách, đặt dịch vụ cho  mùa du lịch năm sau đã tăng lên nhiều so với những lần ITE trước.

Tại gian hàng Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, chỉ trong buổi sáng 30-9 đã có 24 cuộc gặp giữa các đối tác đến từ Úc, Nga, Ba Lan, Đan Mạch, Singapore, Đức… đông nhất trong 6 lần ITE diễn ra.

Nhiều đối tác không đăng ký gặp trước nhưng vẫn đề nghị gặp để tìm hiểu thông tin, thiết kế tour để đưa khách sang VN.

Giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP.HCM Lã Quốc Khánh cho biết 155 người mua tham gia ITE lần này được hội đồng tư vấn gồm các công ty lữ hành, hãng hàng không, đại diện Hiệp hội Du lịch khu vực châu Á - Thái Bình Dương (PATA) tại VN lựa chọn, giới thiệu nên chất lượng của những người mua lần này cao hơn những lần trước.

LÊ NAM

Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam