doanhnhanketnoi.vn
Online 78 | Đăng nhập
06-06-2011  1813
Ngày 9-10/6/2011: Hội nghị Lãnh đạo CNTT-TT Việt Nam 2011
Hội nghị Lãnh đạo CNTT – TT Việt Nam 2011 – Vietnam ICT Summit 2011 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9-10/6/2011. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam có một diễn đàn cấp cao tập trung thảo luận về tầm nhìn, chiến lược phát triển và các vấn đề vĩ mô của ngành CNTT-Truyền thông Việt Nam.
Thông tin trên vừa được ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Việt Nam (Vinasa) thông báo tại buổi gặp gỡ báo chỉ nhằm cập nhật thông tin và giới thiệu chi tiết về các hoạt động của sự kiện quan trọng này của ngành phần mềm và CNTT Việt Nam.
 
Theo kế hoạch, hội nghị dành cả ngảy 10/6 cho các thảo luận chuyên đề về các nội dung then chốt cho tương lai phát triển của ngành CNTT – TT Việt Nam trong tương quan triển vọng phát triển quốc tế và của Việt Nam. Một vấn đề mới mẻ sẽ được đưa ra trao đổi tại Hội nghị là việc đưa “CNTT - TT trở thành hạ tầng mềm để phát triển kinh tế xã hội”. Đây là một cách nhìn mới về vai trò, vị trí của ngành CNTT – TT, có thể trở thành một chiến lược phát triển đột phá của ngành và quốc gia. Hiện, đã có rất nhiều tham luận đăng ký cho chủ đề này và dự kiến đây sẽ là chủ đề nóng nhất của Hội nghị năm nay.
 
Chiều 10/6, hội nghị sẽ thảo luận 2 chủ đề quan trọng khác là “Chính sách cho sự phát triển ngành CNTT – TT” và “Phát triển nhân lực cho ngành CNTT-TT”, với các tham luận quốc tế từ đại diện các Tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới như Harvey Nash, Cisco, Intel…
 
Tại hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe các bài trình bày về toàn cảnh ngành CNTT – TT Việt Nam (Của Bộ TT & TT); Báo cáo toàn cảnh ngành phần mềm Việt Nam 2010 và một số khuyến nghị về chiến lược phát triển ngành CN phần mềm, CNTT Việt Nam (của VINASA); CNTT-Chìa khóa giúp Việt Nam đổi mới mô hình phát triển, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình thấp và xây dựng nền kinh tế tri thức trong kỷ nguyên số (của Ts. Trần Đình thiên – Viễn trưởng viên kinh tế - Viện KHXH); tham luận về nguồn nhân lực tài năng về CNTT… động lực giúp Việt Nam phát triển kinh tế do Paul Smith, Chủ tịch Harvey Nash Outsourcing trình bày.
 
Theo Ban tổ chức, thuyết trình được mong đợi nhất sẽ là của Tiến sỹ Dan E Khoo, Chủ tịch Liên minh CNTT thế giới (WITSA - World IT and Services Alliance), khách mời danh dự của Hội nghị với chủ đề “Tương lai hứa hẹn của thế giới số”. WITSA là tổ chức lớn nhất, có vai trò quan trọng trong định hướng phát triển CNTT – TT toàn cầu. WITSA cũng là đối tác của Liên hiệp quốc trong các vấn đề về hoạch định phát triển công nghiệp CNTT-TT thế giới. Thành viên của WITSA là các hiệp hội công nghiệp CNTT – TT của trên 70 quốc gia, chiếm trên 90% thị phần thị trường CNTT – TT thế giới. Sự tham dự của Chủ tịch WITSA tại Vietnam ICT Summit 2011 khẳng định sự quan tâm đặc biệt và niềm tin của cộng đồng CNTT thế giới với tương lai tươi sáng của ngành CNTT Việt Nam. Tiến sỹ Dan E Khoo được bầu làm Chủ tịch WITSA năm 2008 và là người châu Á đầu tiên giữ vị trí này. Tháng 5/2010, ông vừa tái đắc cử làm Chủ tịch WITSA nhiệm kỳ 2.
 
Tính đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho các hoạt động của sự kiện đã cơ bản được hoàn tất, đã tiếp nhận đăng ký của gần 300 đại biểu lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành. Lãnh đạo cao cấp một số tập đoàn CNTT quốc tế tại Việt Nam, lãnh đạo các viện, trường đại học, các trung tâm/cục CNTT của các bộ, ngành, các đại sứ quán và tham tán thương mại một số quốc gia tại Việt Nam cũng sẽ tham dự Hội nghị.
 
Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành quốc gia mạnh về CNTT, việc tìm ra chiến lược phù hợp thực hiện mục tiêu này có vai trò đặc biệt quan trọng. Vietnam ICT Summit 2011 là cơ hội đặc biệt để lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp trong ngành, lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, các nhà nghiên cứu cùng trao đổi, tìm hiểu và xác định chiến lược, bước đi cần thiết cho ngành và cho đơn vị của mình. Vietnam ICT Summit sẽ được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2011.
 
D.H
Bạn hãy click thích trang này trên facebook.

© 2021 DoanhNhanKetNoi.vn - Chia sẻ kinh nghiệm, kết nối giá trị
Thuộc PMV Corp, Tel: 081.262.7799 - 028.37.156.156, Tòa Nhà SBI, Công Viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, TP.HCM, Việt Nam